How to use Hoplites?

Tech support for PC & Mac. Please post your OS and version number when reporting bugs.

Moderators: Slitherine Core, NewRoSoft, FoG PC Moderator

Post Reply
nathanjame
Private First Class - Opel Blitz
Private First Class - Opel Blitz
Posts: 1
Joined: Mon Jun 04, 2018 5:02 am

How to use Hoplites?

Post by nathanjame » Mon Jun 04, 2018 5:07 am

Những nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà phố cần phải nhớ

Cầu thang có thể nói nó là một trong những chi tiết quan trọng hoàn thiện nội thất ngôi nhà. Có thể nói, cầu thang không chỉ là tạo lối lên tầng mà cầu thang còn được thiết kế nhằm tạo dáng cho ngôi nhà thêm ấn tượng, đẹp mắt và cuốn hút hơn.

Dựa vào những hình dáng cầu thang hiện nay, bạn dễ dàng thấy được cầu thang có rất nhiều loại khác nhau như xoắn ốc, xoắn tròn, thẳng, hình chữ L, cầu thang uốn cong,…Điều này giúp gia chủ dễ dàng có thể lựa chọn được kiểu dáng cầu thang phù hợp với diện tích và phong cách riêng mỗi ngôi nhà.

Cầu thang hiện nay luôn được thiết kế nhằm đảm bảo không gian xung quanh rộng rãi và thoáng đãng hơn nhằm mang đến một không gian không bị tù túng, chật hẹp, bí bách. Nhưng để thiết kế được một mẫu cầu thang nhà phố đẹp không phải là điều ai cũng có thể làm được.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây Bat dong san - Nha dat 24h - Thong tin nha dat moi nhat ancu.me xin chia sẻ những nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà phố cần phải nhớ khi xây dựng nhà ở, để bạn có cách bố trí cầu thang sao cho hợp lý nhất.

– Tính an toàn phải đặt trên hàng đầu

Khi bạn thiết kế một cầu thang hợp lý nhất là khi bạn lưu ý đến kích thước, chiều cao và chiều rộng của cầu thang sao cho hợp tiêu chuẩn. Sau đây sẽ là một số tiêu chuẩn về kích thước bạn có thể áp dụng khi thiết kế cầu thang nhà phố, đồng thời áp dụng cho cả nhà ở dân dụng hiện nay tại Việt Nam như sau:

Chiều rộng của thân cầu thang sẽ nằm trong khoảng từ 0,9m đến 1,2m.

Độ dốc của cầu thang sẽ được quyết định bởi tỷ lệ chiều cao cùng với chiều rộng bậc cầu thang chi tiết dưới đây:

+ Đối với các công trình kiến trúc thì độ cao bậc thang thường sẽ nằm giao động trong khoảng từ 15 – 18 cm.

+ Chiều rộng tương ứng với độ cao bậc cầu thang trên nằm trong khoảng từ 24 – 30 cm

Những nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà phố cần phải nhớ

Chiều cao của lan can cầu thang sẽ có kích thước nằm trong khoảng 85 – 90cm.

Chiếu nghỉ đó chính là nơi nghỉ chân tạm thời tức mặt bậc thang giúp chúng ta đứng khi đang lên xuống cầu thang một cách dễ dàng. Chiều rộng của chiếu nghỉ không được phép có diện tích nhỏ hơn chiều rộng của thân cầu thang. Đồng thời, nó luôn phải hợp lý để thuận tiện cho việc đi lại một cách thuận tiện nhất.

Với quy chuẩn này thì chắc chắn cầu thang nhà bạn khi thiết kế sẽ không bị dốc và hẹp, đảm bảo cho người đi lại sẽ luôn cảm thấy thoải mái và không bị mất sức quá nhiều khi đi lên.

– Lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp với diện tích

Với mỗi loại không gian ngôi nhà đều hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy việc lựa chọn những thiết kế cầu thang cũng không giống nhau, cần phải lựa chọn được một loại cầu thang phù hợp với không gian đó, nhưng nó cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay.

Có thể nói nó còn tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ, thì ta với có thể lựa chọn dược một kiểu cầu thang phù hợp nhất nhằm đảm bảo không gian rộng rãi, thoải mãi và thoáng đãng nhất.

Ta sẽ có những kiểu cầu thang dưới đây và chúng sẽ phù hợp với từng loại không gian diện tích nhà ở khác nhau, hãy cùng tham khảo:

+ Cầu thang thẳng được thiết kế với hình dáng đơn giản không quá cầu kỳ hơn đơn điệu vì vậy chúng thường dùng cho các loại tầng thấp, sẽ giúp thuận tiện cho việc đi lại.

+ Cầu thang chữ L (đổi chiều 90°), đây chính là loại cầu thang có hình dáng đơn giản và luôn tạo cho người đi cũng như người nhìn có cảm giác chắc chắn. Điểm khác biệt của cât thang chữ L đó chính là đến 1 đoạn sẽ bị gập 90 độ về một hướng nhằm mục đích để chuyển đến điểm mong muốn trên lầu nhà bạn.

Hãy tơi ancu.me để trải nghiệm công cụ tìm kiếm, Dang tin bat dong san mien phi ngay hôm nay!

Những nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà phố

+ Cầu thang đổi chiều 180°: Mẫu này thuộc về cùng một “loại” của cầu thang thẳng và cầu thang hình L. Tuy nhiên điểm khác là đến 1 mức độ cao nào đó nó sẽ gập 1 góc 180 độ ngược hướng đi lên. Tiết kiệm diện tích hơn so với cầu thang thẳng, thích hợp với phần góc nhà hoặc để ngăn cách giữa các khu vực.

+ Cầu thang uốn cong cũng giống như loại cầu thang chữ L nhưng đặc biệt loại cầu thang này sẽ mang lại những giá trị thẩm mĩ cao hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

+ Cầu thang xoắn ốc được coi là loại cầu thang tiết kiệm diện tích nhất và nó đóng giữ cho không gian trong kiến trúc sao cho chúng được thông thoáng nhất và đồng thời nó cũng mang giá trị tạo hình cao.

– Lựa chọn chất liệu cầu thang phù hợp

Theo mỗi một phong cách nhà ở và mỗi một sở thích của gia chủ thì hiện nay cầu thang được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kính, inox, sắt,…

Hãy lựa chọn một loại chất lượng phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất để tăng thêm vẻ sang trọng, hấp dẫn.

Trên đây là những chia sẻ thực tế về những nguyên tắc thiết kế và thi công cầu thang chuẩn thẩm mỹ, thuận tiện cho gia chủ cần chú ý. Đừng quên xem thêm những thông tin Rao vặt bất động sản tại ancu.me bạn nhé!
Last edited by nathanjame on Wed Nov 21, 2018 6:58 am, edited 2 times in total.

zakblood
Most Active User 2017
Most Active User 2017
Posts: 15442
Joined: Thu Jun 12, 2014 6:44 pm

Re: How to use Hoplites?

Post by zakblood » Mon Jun 04, 2018 5:55 am

welcome to the forum nathanjame,

sorry but this is the tech support for game errors, software and hardware etc, your question would be more suited to the main section where more will see it and it will get a better and more correct reply,

viewforum.php?f=84

just follow the link, and good luck and hope you enjoy your gaming

Post Reply

Return to “Field of Glory : Tech Support”